Bình nước rửa kính và những điều nên biết

Cập nhật : - Lượt xem : 560

Bình nước rửa kính- một bộ phận không thể thiếu được trong khoang động cơ, thường nằm ở trên hông xe phía trước bên phụ,thuộc hệ thống gạt nước rửa kính, có nhiệm vụ cung cấp nguồn nước làm sáng kính chắn gió phía trước và phía sau cửa hậu, nhằm cải thiện tầm nhìn, giúp người lái vận hành tốt hơn.

    

Vai trò của bình nước rửa kính

Với nhiều người không sử dụng ô tô, một chiếc bình bằng nhựa trong có vòi dài đổ nước không  để lại ấn tượng gì nhiều, vì dụng cụ này không thực sự phục vụ nhu cầu cho họ. Ngược lại, với những người thấy được giá trị của ô tô trong việc mang lại ích kinh tế cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân thì việc hư hỏng một bộ phận như bình nước rửa kính trên chiếc xe đều có thể gây ra những phiền toái không hay. Bình nước rửa kính- một thiết bị thuộc hệ thống gạt nước rửa kính, được lắp đặt trong khoang động cơ ô tô, thường nằm ở trên hông xe phía trước bên phụ, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước làm sáng kính chắn gió phía trước và phía sau cửa hậu, nhằm cải thiện tầm nhìn, giúp người lái vận hành tốt hơn.

Như vậy bình nước rửa kính là dụng cụ không thể thiếu được trong việc lưu trữ nguồn nước sạch dẫn tới vòi phun. Tuy nhiên, thật không ổn nếu như chiếc bình bị hư hỏng, nứt vỡ. Nếu nguồn nước bị rò rỉ, cạn kiệt, thì chổi gạt mưa không thực hiện đúng chức năng, từ đó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của hệ thống gạt nước. Cùng tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng bình nước rửa kính để ta có cách sử dụng và thay thế đúng cách, đảm bảo hệ thống gạt nước rửa kính vệ sinh, an toàn.

 

                                                                                                                             Bình nước rửa kính Honda CR-V 15

 >> Xem thêm các sản phẩm: Bình nước rửa kính của các dòng xe trên thị trường Việt Nam  

 

Nguyên nhân hư hỏng bình nước rửa kính?

- Do cấu tạo bằng nhựa trong, dù có độ bền khá cao nhưng được đặt trong khoang động cơ nên không tránh khỏi việc giảm tuổi thọ của nó. Vì thế, đến một hạn dùng nhất định, bình nước rửa kính bị móp méo, nứt vỡ, không phát huy tác dụng. Lúc này thay thế thiết bị mới là điều cần thiết.

- Quá trình gia tham gia giao thông không tránh khỏi những va chạm đáng tiếc, trường hợp xe tai nạn nặng cũng là nguyên nhân khiến bình nước bị nứt hoặc vỡ.

- Sử dụng bình nước rửa kính, ta cần chú ý lựa chọn loại nước rửa kính chuyên dụng để nâng cao tuổi thọ của cần gạt nước, đồng thời hạn chế tình trạng khúc xạ ánh sáng cả ban ngày lẫn ban đêm.

Vị trí bình nước rửa kính trên khoang động cơ

>> Có thể bạn quan tâm đến Cấu tạo hệ thống phun nước rửa kính trên ô tô

Mua bình nước rửa kính ở đâu?

 Phụ tùng ô tô Vâng cung cấp đầy đủ bình nước rửa kính giá tốt, chất lượng cho mọi dòng xe. Khi bình nước rửa kính hư hỏng, việc thay thế là điều nên làm. Khó khăn trong việc lựa chọn loại phụ tùng này chính là làm sao có thể tìm đúng sản phẩm được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kích thước của hãng. Phụ tùng ô tô Vâng là nhà cung cấp các loại bình nước rửa kính theo đúng tiêu chí của mỗi dòng xe. Vì thế, đến với chúng tôi, quý khách có thể yên tâm về thông số kỹ thuật, cũng như chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi có đầy đủ bình nước rửa kính của các hãng xe TOYOTA, HONDA, MAZDA, NISSAN, ISUZU, DAIHATSU, MITSUBISHI, HYUNDAI, KIA…


Các bài viết khác