Mô tơ phun nước rửa kính

Cập nhật : - Lượt xem : 437

Mô tơ phun nước rửa kính (trước/sau) là một trong những bộ phận thuộc hệ thống gạt nước rửa kính của ô tô, có vai trò rất quan trọng trong việc đẩy nguồn nước từ bình nước tới vòi phun thông qua hệ thống ống dẫn nước trên thân xe

 

Mô tơ phun nước rửa kính (bơm nước rửa kính, bơm nước rửa kiếng)

Mô tơ phun nước rửa kính (trước/sau) là một trong những bộ phận thuộc hệ thống gạt nước rửa kính của ô tô. Nó là chi tiết được đặt trên thân bình nước rửa kính, có hiệu điện thế  là 12 V. Trên thân vỏ của nó có dây dẫn, van dẫn và đường ống hút nước. Tuy nhỏ bé nhưng có vai trò rất quan trọng trong việc đẩy nguồn nước từ bình nước rửa kính tới vòi phun thông qua hệ thống ống dẫn nước trên thân xe.

 

Phân loại mô tơ phun nước rửa kính

Tùy thuộc vào thiết kế của mỗi xe mà mô tơ phun nước rửa kính có số lượng khác nhau. Người ta chia thành  các loại như sau:

         - Loại 1: Mô tơ có bình chứa chung cho cả bộ phận rửa kính trước và sau 

            

             - Loại 2: Có 2 mô tơ riêng cho bộ phận rửa kính trước và bộ phận rửa kính sau được đặt trong bình chứa

 

 Mô tơ phun nước rửa kính Daewoo

>> Có thể bạn quan tâm: Hệ thống phun nước rửa kính

>> Có thể bạn quan tâm: Sản phẩm phụ tùng hệ thống gạt mưa rửa kính

 

Hoạt động của mô tơ phun nước rửa kính gắn liền với các chi tiết khác trong hệ thống gạt nước như thanh gạt, cơ cấu gạt nước, mô tơ gạt nước, vòi phun….sau khi bật công tắc rửa kính một thời gian nhất định.

  

Hư hỏng ở mô tơ phun nước rửa kính thường do thời gian sử dụng lâu ngày. Khi mô tơ phun nước bị hỏng, hệ thống gạt nước rửa kính bị gián đoạn. Nước không dẫn đến vòi phun, khả năng làm sạch kính chắn gió không xảy ra, bụi bẩn bám dày trên mặt kính làm hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình lái xe và sự an toàn. Ngoài ra, hư hỏng bộ phận này còn do dây đồng  bị đứt, khiến cuộn dây quấn bên trong bị cháy, làm chết toàn bộ hoạt động của mô tơ.

  

Phụ tùng ô tô Vâng hotline: 0912.724.829 cung cấp mô tơ phun nước rửa kính giá rẻ, chính hãng.

  Tại đây chúng tôi luôn có mô tơ phun nước rửa kính của các thương hiệu xe nổi tiếng như  TOYOTA, MAZDA, FORD, HUYDAI, KIA…..

   Phụ tùng ô tô Vâng cam kết về chất lượng và dịch vụ hoàn hảo. Hãy mua hàng của chúng tôi để cảm nhận được điều đó.


Các bài viết khác