Tìm hiểu chung về chắn bùn động cơ

Cập nhật : - Lượt xem : 588

Chắn bùn động cơ là chi tiết thuộc hệ thống gầm ô tô, có nhiệm vụ bảo vệ động cơ hoạt động tốt, chắn bụi, chống ồn và đặc biệt giảm thiếu những va đập nếu có trong trường hợp va chạm giao thông không mong muốn.

 

Vị trí của chắn bùn động cơ (nắp che động cơ)

Nói đến chắn bùn, người ta thường nghĩ đến vị trí của một bộ phận với 4 chi tiết bằng nhựa nằm đối diện với góc phần tư  bánh xe (chắn bùn bánh xe) hoặc là một bộ phận có hình dạng của hai phần ba đường tròn quay xuống vành bánh xe (chắn bùn lòng dè), số ít người hình dung ra nơi chắn bùn được lắp đặt còn nằm ở dưới gầm máy động cơ. Vì được bố trí dưới gầm động cơ để thực hiện mục đích chính là chắn bùn cho nên thành phần này được gọi tên là chắn bùn động cơ hoặc nắp che động cơ, thuộc hệ thống gầm máy ô tô

Chắn bùn gầm máy Toyota Camry 2007 -2010

 

Vai trò của chắn bùn động cơ

Ngoài tác dụng chắn bùn, chắn bùn động cơ còn có nhiệm vụ bảo vệ động cơ hoạt động tốt, chắn bụi, chống ồn và đặc biệt giảm thiếu những va đập nếu có trong trường hợp va chạm giao thông không mong muốn.

 

Cấu tạo chắn bùn động cơ

Giống như các loại chắn bùn khác, vật liệu chắn bùn gầm động cơ được làm bằng nhựa. Một số loại xe tải hoặc xe khách còn được cấu tạo bằng sắt. Ở dòng xe du lịch hiện nay, tùy vào mỗi loại động cơ và cách bố trí, sắp xếp của các chi tiết dưới gầm máy mà chắn bùn là một bộ có số lượng và các chi tiết khác nhau. Có loại xe chỉ có 1 tấm chắn bùn kiểu hình thang, trên bề mặt có một số  lỗ nhỏ để bắt ốc vít vào động cơ. Có loại xe cần tới 2 hoặc 3 tấm chắn để bảo vệ các vị trí khác nhau dưới gầm động cơ, bởi vậy hình dạng và kích thước của mỗi tấm chắn là khác nhau.

 

Chắn bùn động cơ Huydai Gezt

 

 >> Xem thêm sản phẩm chăn bùn động cơ TẠI ĐÂY

>> Xem thêm các sản phẩm liên quan khác TẠI ĐÂY

 

Thay thế chắn bùn động cơ

Theo thời gian sử dụng, tốc độ di chuyển, chắn bùn không tránh khỏi xây xước, mài mòn, rạn nứt…vì thế, khi nhìn thấy tính năng bảo vệ  kém hiệu quả, ta cần phải thay thế phụ tùng mới để tránh cho các chi tiết máy bị hỏng hóc. Việc thay thế chắn bùn động cơ phải không quá phức tạp, tuy nhiên kỹ thuật này phải được tiến hành ở các xưởng dịch vụ hoặc các gara sữa chữa ô tô, ở đó mới có đầy đủ cầu kích để nâng gầm xe, giúp cho kĩ thuật viên làm việc hiệu quả.

 

Mua chắn bùn gầm động cơ ở đâu?

 Đối với việc lựa chọn phụ tùng thay thế chắn bùn động cơ, Phụ tùng ô tô Vâng chính là nhà cung cấp chính hãng, uy tín cho mọi dòng xe (FORD, TOYOTA, HUYNDAI, KIA…). Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 0912.724.829 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ chất lượng, giá cả, giao nhận và thanh toán.

 


Các bài viết khác