Tìm hiểu chung về chắn bùn lòng dè

Cập nhật : - Lượt xem : 1625

Chắn bùn lòng dè là chi tiết thuộc hệ thống thân vỏ ô tô, có hình dạng của hơn nửa hình tròn quay xuống, được lắp đặt trên vành bánh xe, có tác dụng chắn bùn, chắn bụi, giảm thiểu tiếng ồn…

 

Vai trò của chắn bùn lòng dè

Chắn bùn lòng dè là một bộ phận không thể thiếu được trong hệ thống thân vỏ của ô tô. Chỉ cần gọi tên cũng có thể biết được chức năng chính của chi tiết này là “ chắn bùn”. Vai trò chính của nó chính là nhằm bảo vệ chiếc xe khỏi vung té bùn đất vào những ngày mưa gió, đồng thời cũng nhằm hạn chế bụi bẩn của môi trường tự nhiên bám vào. Đơn giản nhất mà mọi người dễ nhìn thấy là chắn bùn ở xe đạp, xe máy.  Bởi thế, nói đến chắn bùn ô tô, ta thường hình dung ra nơi lắp đặt của nó gắn liền với phần bánh xe. Ở vị trí này, chắn bùn được gọi là chắn bùn lòng dè hoặc lòng vè ( lòng dè là tiếng lóng được mọi người sử dụng phổ biến để phân biệt với một số loại xe có chắn bùn bánh xe).

Chắn bùn lòng dè Ford Ranger

Cấu tạo của chắn bùn lòng dè

Nếu chắn bùn bánh xe gồm có 1 bộ với 4 chi tiết là 4 miếng nhựa gắn sau mỗi bánh xe thì chắn bùn lòng dè có hình dạng của hơn nửa hình tròn quay xuống, phủ bên trên phần vành bánh xe với khoảng cách 5- 7cm để chịu bùn bắn từ bánh xe vào, ngăn cho bùn bắn vào gầm xe. Chất liệu để cấu tạo nên chi tiết này là nhựa, nhựa dẻo cao cấp. Một số dòng xe cao cấp, nó còn được làm từ chất liệu nỉ (một loại vải thô ráp và dày dùng trong ngành may mặc)  nhưng không kém phần đẳng cấp, sang trọng.  Do đó, chắn bùn lòng dè ngoài tác dụng chính, nó còn có tác dụng chống ồn và đặc biệt thể hiện tính thẫm mỹ, cá tính của chủ sở hữu xe hơi.

Chắn bùn lòng dè trước trái Chevrolet Cruze

>> Xem thêm sản phẩm chắn bùn lòng dè TẠI ĐÂY

>> Xem thêm sẩn phẩm liên quan khác TẠI ĐÂY

Cách thức thay thế chắn bùn lòng dè

Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, quá trình vận hành máy móc không tránh khỏi hư hỏng, chắn bùn bánh xe có thể bị nứt, vỡ… Lúc này, cần phải thay thế để thực hiện đúng tính năng của nó. Việc thay thế chắn bùn bánh xe tương đối đơn giản. Nếu chịu khó quan sát, thì ta cũng có thể tự làm mà không nhất thiết phải mang xe vào xưởng, chỉ bằng vài thao tác với một chiếc tua vít nhỏ.

Mua chắn bùn lòng dè ở đâu?

Để có thể sở hữu bộ chắn bùn lòng dè ưu việt, Phụ tùng ô tô Vâng là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn. Tại đây, chúng tôi luôn có đầy chắn bùn lòng dè cho mọi dòng xe ((FORD, TOYOTA, HUYNDAI, KIA..). Đến với chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, giá cả. Phụ tùng ô tô Vâng xin cam kết sản phẩm:

- Thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn sản xuất

- Đảm bảo uy tín, chất lượng

- Dịch vụ cung cấp hoàn hảo


Các bài viết khác