Tìm hiểu vị trí lắp đặt của chắn bùn bánh xe

Cập nhật : - Lượt xem : 766

Ngày nay, việc sở hữu một bộ chắn bùn bánh xe dành cho xe hơi không đơn thuần nhằm mục đích chắn bùn nữa, mà nó còn có chức năng chống ồn và đặc biệt thể hiện tính thẫm mỹ cho chủ nhân của chiếc xe. Bởi vậy, lựa chọn bộ chắn bùn bánh xe không phải lúc nào cũng dễ dàng. Phụ tùng ô tô Vâng – nhà cung cấp uy tín trên thị trường hiện nay sẽ tư vấn để quý khách có bộ chắn bùn bánh xe theo ý muốn.

 

Vai trò của chắn bùn bánh xe

Chắn bùn là một bộ phận không thể thiếu được trong hệ thống thân vỏ của ô tô. Chỉ cần gọi tên cũng có thể biết được chức năng chính của chi tiết này là “ chắn bùn”. Vai trò chính của nó chính là nhằm bảo vệ chiếc xe khỏi vung té bùn đất vào những ngày mưa gió, đồng thời cũng nhằm hạn chế bụi bẩn của môi trường tự nhiên bám vào. Đơn giản nhất mà mọi người dễ nhìn thấy là chắn bùn ở xe đạp, xe máy.  Bởi thế, nói đến chắn bùn ô tô, ta thường hình dung ra nơi lắp đặt của nó gắn liền với phần bánh xe. Ở vị trí này, chắn bùn được gọi là chắn bùn bánh xe (cách gọi phổ thông này dùng để phân biệt với một chi tiết chắn bùn dùng cho một số loại xe khác có tên gọi là chắn bùn lòng dè).

Chắn bùn bánh xeToyota Vios

Vị trí của chắn bùn bánh xe

Chắn bùn bánh xe có 1 bộ gồm 4 chi tiết, thường được làm bằng nhựa hoặc nhựa dẻo cao cấp (tùy thuộc vào mỗi loại xe). 4 chi tiết là 4 miếng nhựa nằm ở các vị trí phía sau góc phần tư của bánh xe, gần lốp xe với xương tai xe (2 bánh trước) hoặc xương hông xe (2 bánh sau). Ngoài tác dụng chính là chắn bùn, chắn bụi, bộ chắn bùn bánh xe còn có khả năng chống ồn, giảm thiểu âm thanh khi di chuyển.  Ngày nay, bộ phận này còn là một sự lựa chọn để thể hiện tính thẫm mỹ  hoặc cá tính của chủ sở hữu xe.

Chắn bùn bánh trước Toyota (2 chi tiết )

 

>> Xem thêm sản phẩm chắn bùn bánh xe TẠI ĐÂY

>> Xem thêm các sản phẩm khác gần với chắn bùn bánh xe  TẠI ĐÂY

 

Nguyên nhân hư hỏng chắn bùn bánh xe

 Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, quá trình vận hành máy móc không tránh khỏi hư hỏng, chắn bùn bánh xe có thể bị nứt, vỡ… Lúc này, cần phải thay thế để thực hiện đúng tính năng của nó. Việc thay thế chắn bùn bánh xe tương đối đơn giản. Nếu chịu khó quan sát, thì ta cũng có thể tự làm mà không nhất thiết phải mang xe vào xưởng, chỉ bằng vài thao tác với một chiếc tua vít nhỏ.

 

Mua chắn bùn bánh xe ở đâu?

Để có thể sở hữu bộ chắn bùn bánh xe ưu việt, Phụ tùng ô tô Vâng là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn. Tại đây, chúng tôi luôn có đầy đủ chắn bùn bánh xe cho mọi dòng xe (FORD, TOYOTA, HUYNDAI, KIA..). Đến với chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, giá cả. Phụ tùng ô tô Vâng xin cam kết sản phẩm:

- Thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn sản xuất

- Đảm bảo uy tín, chất lượng

- Dịch vụ cung cấp hoàn hảo

 


Các bài viết khác