Tìm hiểu vị trí thay gioăng (ron, roan) cánh cửa, gioăng thân xe, gioăng cốp xe

Cập nhật : - Lượt xem : 930

Gioăng là một loại phụ tùng ô tô được làm bằng cao su, được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên thân vỏ xe như cánh cửa, thân xe, cốp xe.. có tác dụng làm kín khít các khe hở của các bộ phận liền nhau.

 Gioăng (ron, roan) cao su là gì?

Gioăng là một loại phụ tùng ô tô được làm bằng cao su, có nhiều màu khác nhau, phổ biến là màu đen, vàng, trắng, ghi… và có độ dài khác nhau tùy vào vị trí lắp đặt. Người ta thường biết đến chức năng chính của gioăng là làm kín khít các khe hở của các bộ phận liền nhau. Và đặc tính cấu tạo của gioăng bằng cao su, nên có độ căng, đàn hồi, khả năng chịu nhiệt, chịu dầu và chịu sự lão hóa. Tuy nhiên, ở những vị trí cố định khác nhau, đôi khi ta thực sự chưa thấy hết vai trò của loại cao su đặc biệt này.

Gioăng (ron, roan) cánh cửa

Mang đặc tính vốn có của cao su, dễ dàng nhìn thấy trên ô tô có 4 cánh cửa gồm cửa trước trái, cửa trước phải, cửa sau trái và cửa sau phải và cửa hậu (nếu xe có 5 cửa). Gioăng cánh cửa có độ dài khoảng 3,5- 4 m nằm bao quanh bên trên mép cửa giúp làm khít cánh cửa và đem đên cảm giác êm ái khi đóng vào. Ngoài ra, còn có nhiều loại gioăng khác với độ dài, kích thước khác nhau, được gián vào viền cánh cửa để tăng độ kín khít khi đóng cửa.

 

Gioăng cánh cửa 

 

>> Xem thêm sản phẩm Gioăng cánh cửa TẠI ĐÂY

 

Gioăng (ron, roan) thân xe, khung xe, khung cửa

 Nếu gioăng cánh cửa viền bao quanh cánh cửa bên mép trên cửa thì gioăng thân xe được gắn vào khung cửa (thân xe). Chỉ cần mở cửa xe, ta dễ dàng quang sát khung xe trên mỗi ô cửa. Tuy nhiên việc đóng mở của có êm ái hay không lại không chỉ phụ thuộc vào lực cơ học của cánh tay, mà nó do sự lắp đặt của loại gioăng này. Gioăng thân xe với độ dài khoảng hơn 3m tùy loại xe có tác dụng làm kín khít cửa xe và khung xe, đem lại sự im lặng dễ chịu cho người ngồi trên xe.

 Gioăng khung cửa

 

>> Xem thêm Gioăng thân xe, khung xe, khung cửa TẠI ĐÂY

 

Gioăng (ron, roan) cốp xe

 Đây cũng là loại gioăng cao su viền bao quanh vị trí cốp xe. Để dễ hình dung, các bạn chỉ cần nhớ đến thao tác, mở cửa cốp sau, sẽ nhìn thấy vị trí bao quanh cốp xe. Nếu không có loại gioăng này trên xe, khoang cốp xe sẽ không được làm kín khiến cho tiếng gió, không khí bên ngoài len lỏi vào trong xe, mang theo những âm thanh khó chịu. Mặt khác, việc thiếu gioăng cốp xe còn khiến cho việc đóng cửa không êm và mất đi tính thẫm mỹ của nó.

 Đến đây, chúng ta đã hiểu một cách cơ bản về vị trí lắp đặt và vai trò của mỗi loại gioăng (ron, roan)  trên xe. Để biết chi tiết nguyên nhân hư hỏng của một số loại gioăng này, bạn có thể xem thêm bài viết về các loai gioăng thường được thay thế trên thân xe. Để có thể mua gioăng cánh cửa, gioang thân xe và gioăng cốp xe, quý khách hàng có thể liên hệ với nhà cung cấp phụ tùng ô tô Vâng.

Phụ tùng ô tô Vâng cung cấp đầy đủ gioăng (ron, roan) cánh cửa, gioăng thân xe và gioăng cốp xe cho mọi dòng xe: TOYOTA, FORD, HUYNDAI, KIA, MAZDA, NISSAN … Chúng tôi cam kết đảm bảo sản phẩm về gioăng:

✓ Đúng kích thước tiêu chuẩn cho mỗi loại gioăng của mỗi dòng xứ

✓ Chất lượng cao su cực “xịn”

✓ Đảm bảo chống ồn, cách âm tuyệt đối

✓ Trải nghiệm không gian yên tĩnh không tiếng rít cho một chuyến đi êm ái

 

 

 

 


Các bài viết khác