Tầm quan trọng của Gioăng mặt máy

Cập nhật : - Lượt xem : 2185

Gioăng mặt máy nằm ở vị trí tiếp xúc giữa mặt máy và thành xy lanh, có tác dụng ngăn chặn nước và dầu máy tràn vào thân máy...

  

Vị trí của gioăng mặt máy

Gioăng mặt máy (hay còn gọi là ron quy lát) là chi tiết nằm trên khối xylanh của động cơ, có tác dụng làm kín vị trí tiếp xúc của giữa mặt máy và thành xy lanh, ngăn chặn nước và dầu máy tràn vào thân máy. Nếu gioăng giàn cò được cấu tạo từ chất liệu cao su cao cấp, nằm trên thân máy thì gioăng mặt máy có hình chữ nhật, có thể bằng thép hoặc bằng bìa amiang mỏng, kích thước khoảng từ  10×50 cm.

 

 Gioăng mặt máy Mazda BT50

 

Nguyên nhân hư hỏng gioăng mặt máy

Do nằm ép với mặt máy nên gioăng mặt máy phải chịu nhiệt độ cao và áp suất rất lớn. Mặt khác, nó lại phải chịu toàn bộ phản lực của các piston khi nổ, nên mặt máy được lắp vào thân máy bằng các bu lông đặc biệt. Theo thời gian thì gioăng mặt máy sẽ dần bị bào mòn dẫn đến hỏng.

 

Lưu ý khi thay gioăng quy lát (ron mặt máy) 

- Việc thay gioăng mặt máy cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật để tránh ảnh hưởng đến các lỗi liên quan. Thao tác xiết các bulong mặt máy, cần chú ý không được xiết và xoắn chặt quá tiêu chuẩn để giúp mặt máy không bị cong hay vênh dẫn đến biến dạng. Làm sai điều này khiến lực ép lên gioăng không đều, khả năng gây nóng máy và hiệu suất của máy giảm đáng kể.

- Đặc biệt, khi thay gioăng mặt máy nếu chọn  phụ tùng không đảm bảo sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến xe dễ trở nên hỏng nặng hơn, động cơ xuống cấp, có thể dẫn đến cháy ren trên thân máy. Nếu phải thay thân máy thì sẽ rất tốn kém về chi phí.

 

Mua gioăng mặt máy ở đâu?

Phụ tùng ô tô Vâng chuyên cung cấp đầy đủ gioăng mặt máy uy tín, chất lượng của các dòng xe ( TOYOTA, FORD, MAZDA, HUYNDAI, KIA...). Hãy yên tâm khi sử dụng gioăng mặt máy của phụ tùng ô Vâng, nếu quý khách không muốn bỏ ra một khoản tiền lớn để thay thân máy. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm phụ tùng, thiết bị thay thế, linh kiện trên ô tô

 

Gioăng mặt máy Huyndai Accent/Verna 

>> Xem thêm các sản phẩm về Gioăng mặt máy (ron quy lát) TẠI ĐÂY

>> Xem thêm các sản phẩm về Gioăng bộ đại tu TẠI ĐÂY


Các bài viết khác